Tìm hiểu về vì kèo thép

Đem đến sản phẩm tốt nhất đến khách hàng

0964 44 27 28
Tìm hiểu về vì kèo thép
Ngày đăng: 31/05/2022 02:23 PM

Vì kèo thép giúp mái nhà vững chắc, bền bỉ với thời gian. Sự xuất hiện của khung kèo thép đã giúp cho ra đời những công trình có chất lượng tốt hơn. 

Vì kèo là gì?

Vì kèo là một thành phần kết cấu được sử dụng như một phần của kết cấu mái. Thông thường, nó chạy từ sườn hoặc hông của mái đến bức tường bọc bên ngoài công trình. Các thanh kèo thường được đặt nối tiếp, cạnh nhau, tạo một nền tảng vững chắc để đỡ sàn mái, tấm phủ mái… Vì kèo có vai trò chống đỡ chịu lực cùng với xà gồ, kết nối mái nhà với những bộ phận khác, giúp mái nhà tăng độ chắc chắn, kiên cố, mặt khác làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Kèo thường có dạng hình tam giác cân, tạo đối xứng và đỡ hai mái dốc về 2 phía. Trong kết cấu thép vì kèo được thiết kế để có thể vượt qua nhịp khẩu độ lớn từ 30-50m. Cấu tạo của vì kèo bằng dầm thép hình thay đổi tiết diện hoặc cấu tạo dạng dàn. Vì kèo có thể là hình chéo hoặc vòm. 

Ngày nay, trong kết cấu thép vì kèo được thiết kế để có thể vượt qua nhịp khẩu độ lớn từ 30-50m. Cấu tạo của vì kèo bằng dầm thép hình thay đổi tiết diện hoặc cấu tạo dạng dàn. Vì kèo có thể là hình chéo hoặc vòm. Độ dốc thường từ 5% – 15%. Vì kèo, cột và dầm thép liên kết với nhau bởi các bu lông có cường độ cao, thông qua các bản mã liên kết và các tai. Hiện nay phổ biến nhất là các loại vì kèo thép hộp mạ kẽm hoặc vì kèo thép I, đôi lúc chúng ta cũng có thể thấy vì kèo thép V.

Vì kèo là gì

Ưu điểm khi sử dụng vì kèo thép trong công trình

  • Tiết kiệm chi phí: Vì kèo thép sử dụng thép mạ có giá thành cao hơn so với nhiều loại vật liệu khác nhưng bù lại không tốn chi phí sử dụng nguyên liệu phụ, đồng thời lại có tuổi thọ cao gấp nhiều lần. Xét về tổng thể nếu sử dụng vì kèo thép sẽ có hiệu quả kinh tế hơn
  • Đảm bảo an toàn và chắc chắn: Kết cấu thép luôn có ưu thế vượt trội về độ chắc chắn, an toàn
  • Tuổi thọ cao: Thép mạ có tuổi thọ cao đảm bảo độ bền của công trình
  • Vì kèo thép nhẹ hơn các nguyên liệu xây dựng khác rất nhiều.
  • Vì kèo thép sẽ không bao giờ sợ bị cháy, giãn nứt, bị mối mọt như gỗ
  • Chi phí bảo trì rất thấp và dễ dàng thi công bảo trì.

Ứng dụng 

Khung kèo thép có khả năng ứng dụng rộng rãi. Các công trình xây dựng thông thường yêu cầu tính bền vững và kiên cố cao thì đều có thể và nên sử dụng hệ thép vì kèo. Các công trình thường hay sử dụng vì kèo thép siêu nhẹ Smartruss gồm có:

Vì kèo mái ngói

Vì kèo thép lợp ngói: vì kèo mái nhật, vì kèo mái thái được sử dụng trong thi công mái nhà thờ, Mái nhà chùa, Mái trường học, Mái nhà biệt thự liền kề, mái nhà biệt thự dân dụng,..

Vì kèo mái tôn

Vì kèo thép mái tôn được sử dụng làm vì kèo nhà dân dụng như nhà cấp 4, nhà phố hay vì kèo nhà xưởng và các kết cấu mái nhà công nghiệp khác. Ngoài ra, vì kèo thép cũng được sử dụng cho mái kính, mái pro xi măng,…

Trường Giang Steel – đơn vị cung cấp và thi công vì kèo thép uy tín, chất lượng

Trường Giang Steel tự hào là một đơn vị cung cấp hàng đầu về sản phẩm vì kèo thép chất lượng. Cung cấp vì kèo thép nói riêng, cũng như tất cả các loại tôn thép nói chung. Tất cả các sản phẩm của Trường Giang Steel hoàn toàn được nhập từ chính những nhà sản xuất uy tín, nổi tiếng số 1 trên thị trường.

Đặc biệt hơn nữa, các sản phẩm trước khi được đưa vào kho của Trường Giang Steel. Đều phải vượt qua quá trình chọn lọc gắt gao, kiểm tra nghiêm ngặt. Đảm bảo đầy đủ về chất lượng, mẫu mã và tem mác của mỗi sản phẩm. Cam kết toàn bộ các loại tôn thép xây dựng mà công ty chúng tôi cung cấp đều chính hãng, có tem mác và hóa đơn đỏ rõ ràng.

Hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn chính xác về sản phẩm và giá cả. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách


TRƯỜNG GIANG STEEL
0
Chỉ đường
Zalo
Hotline