Tại sao nên sử dụng thép mạ hợp kim nhôm kẽm?

Đem đến sản phẩm tốt nhất đến khách hàng

0964 44 27 28
Tại sao nên sử dụng thép mạ hợp kim nhôm kẽm?
Ngày đăng: 19/05/2022 02:33 PM

Thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao được đánh giá là bước ngoặt lớn trong công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng hiện nay. Đây là dòng sản phẩm thép được ra đời với sự kết tụ những tinh hoa hiện đại nhất, mang đến những đặc tính và khả năng vô cùng vượt trội cho mọi công trình kiến trúc.

Thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm là vật liệu thép được bao phủ 1 lớp kẽm bên ngoài; giúp chúng có thể tránh khỏi những tác động của môi trường xung quanh. Qua đó hạn chế khả năng gỉ sét, chống oxy hóa và bào mòn, làm tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

Thép mạ kẽm còn làm tăng tính thẩm mỹ nhờ hệ thống màu mạ đa dạng gồm: màu trắng, màu xanh, màu vàng, màu đen, màu cầu vồng.

Thép mạ kẽm

Ưu điểm của thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm có độ bền cao

Lớp mạ kẽm trên bề mặt giúp vật liệu được bảo vệ trước các yếu tố bất lợi. Ngăn chặn hình thành rỉ sắt vì được phủ lớp mạ kẽm rất bền. Thép mạ kẽm chống ăn mòn và oxi hóa dưới tác động của thời tiết. Đặc biệt phù hợp để sử dụng ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt.

Các sản phẩm thép mạ kẽm được đánh giá là đạt tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand. Ưu điểm của kim loại kẽm là có độ bền hóa học cao. Nên khi mạ kẽm cho thép sẽ giúp tăng độ bền sử dụng với thời gian.

Do lớp mạ kẽm có cấu trúc luyện kim đặc trưng nên có khả năng chống lại những tác động về mặt cơ học. Vì vậy, thép mạ kẽm rất được ưa chuộng sử dụng trong các các công trình xây dựng.

Ngoài ra, ưu điểm của thép mạ kẽm là giúp mạ đều hết tất cả các vật liệu ngay cả các chi tiết phức tạp, ngay cả hốc, góc nhọn thì hóa chất mạ kẽm đều có thể tiếp cận được.

Thép mạ kẽm có khả năng chịu lực và tải trọng lớn. Đáp ứng được các yêu cầu trong các công trình nhà cao tầng và có cấu trúc phức tạp.

Giá thành rẻ

Giá thành của thép mạ kẽm không cao hơn nhiều so với thép thông thường. Mức giá của thép mạ kẽm được coi là rẻ so với những giá trị mà nó mang lại. Vì vậy mà vật liệu thép mạ kẽm đang được ưa chuộng sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhỏ đến lớn. Vì nó có thể tiết kiệm được cho chủ nhân nhiều khoản chi phí từ khi đầu tư đến trong quá trình sử dụng không cần bảo trì, sửa chữa bảo dưỡng.

Theo các chuyên gia thì việc mạ kẽm cho thép giúp tiết kiệm được nhiều chi phí so với những loại lớp phủ bảo vệ bề mặt khác. Chi phí phủ sơn cũng cao hơn chi phí hoạt động của máy móc mạ kẽm. Vì thế biện pháp bảo vệ thép bằng cách mạ kẽm được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Thi công nhanh chóng, thuận tiện

Các sản phẩm và công trình sử dụng thép mạ kẽm được thiết kế và thi công rất đơn giản. Thay vì phải hàn xì như sắt thông thường thép mạ kẽm được liên kết với nhau bằng các đinh vít chịu lực cường độ cao. Quá trình vận chuyển và thi công rất nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhân công cho gia chủ. 

Thời gian thi công các công trình sử dụng thép mạ kẽm được thống kế được rút ngắn gấp 3 lần so với công trình sử dụng vật liệu thép đen thông thường.

Nhược điểm của thép mạ kẽm

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì thép mạ kẽm cũng có một số nhược điểm. Thép có độ nhám không cao. Và không mang lại tính thẩm mỹ cho công trình. Dù vậy đây chỉ là những hạn chế rất nhỏ so với những gía trị nó mang lại.

Những hạn chế này không được người dùng để ý và thép mạ kẽm vẫn là sự lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng.

Ứng dụng của thép mạ kẽm trong đời sống, sản xuất

Chính bởi những ưu điểm tuyệt vời của thép mạ kẽm nói trên mà nó đã được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống. Cụ thể đó là:

Trong lĩnh vực xây dựng

Thép mạ kẽm dùng làm vật liệu xây dựng trong các công trình dân dụng. Sử dụng để sản xuất xà gồ,  chế tạo hệ khung kèo thép lợp ngói cho mái nhà. Khung kèo thép lợp mái đang dần thay thế cho các loại khung mái sử dụng vật liệu khác như gỗ, sắt. Vì có giá thành rẻ, khả năng thi công, lắp đặt nhanh chóng dễ dàng và quan trọng nhất đó chính là độ bền cao. Chống ẩm mốc và mối mọt, hoen gỉ. Khắc phục nhược điểm của những vật liệu truyền thống.

Ngoài ra thép mạ kẽm cũng được ưa chuộng để sử dụng làm cửa sắt, ban công, mái hiên, cầu thang, hàng rào,…

Trong lĩnh vực sản xuất 

Ngoài sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, thép mạ kẽm còn được dùng để sản xuất khung máy, vỏ thùng máy bảo quản đồ điện tử. Giúp bảo vệ các linh kiện tốt nhất và hoạt động lâu dài.

Thép mạ kẽm cũng được sản xuất thùng vỏ ô tô, các bộ phận cần độ bền trên xe như phanh xe, lá côn,…. Dùng để sản xuất dây cáp như dây cáp điện, vật liệu liên kết xây dựng, khóa cửa sổ.

Sử dụng làm đường ống

Làm ống dẫn trong hệ thống ống nước lạnh thay thế cho các loại ống bằng gang hay chì. Do đường ống kĩ thuật cần chịu áp lực lớn và chống ăn mòn.

Thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao là gì?

Thép mạ hợp kim nhôm kẽm là vật liệu kim loại thép cao cấp. Có độ bền gấp 4 lần so với thép mạ kẽm thông thường. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn mới và hiện đại. Nên thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao như đã thổi một làn gió mới vào ngành vật liệu xây dựng Việt Nam thời đại mới.

Ứng dụng của thép mạ hợp kim nhôm kẽm

+ Vật tư thiết kế vì kèo thép siêu nhẹ : cầu phong, xà gồ C, thanh lito và bulong ốc vít liên kết vì kèo trong các hệ mái nhà, nhà kho, nhà xưởng, nhà điều hành công ty, nhà bugalow, khung kèo 2 lớp, 3 lớp, mái bê tông….

+ Vật tư trong xây dựng nhà lắp ghép : thi công vì kèo mái nhà, thi công khung nhà vì kèo thép mạ nhôm kẽm.

Và đối từng công trình khác nhau. Thì chúng lại đóng vai trò và được lắp đặt ở vị trí khác nhau. Đảm bảo sự phù hợp và đạt được hiệu quả tốt nhất cho công trình 

Do thép mạ hợp kim nhôm kẽm này sẽ thường được sử dụng cho thiết kế vì kèo thép mái. Nên sau đây sẽ là những công dụng chính của sản phẩm. Đối với loại công trình cụ thể này:

+ Đối với khung kèo 2 lớp lợp ngói, lợp tôn: Thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ cao sẽ đóng vai trò làm kèo hình chữ A, được liên kết với xà gồ hoặc lito bằng ốc vít

+ Đối  với khung kèo 3 lớp lợp ngói: Vị trí đặt vuông góc với xà gồ, cầu phong. Có tác dụng giúp cố định vị trí các xà gồ và góp phần làm cho hệ vì kèo vững chắc hơn. Đồng thời tạo sức nâng đỡ cho phần mái nhà

+ Đối với kết cấu mái bê tông: Thép mạ hợp kim nhôm kẽm sử dụng  cho mái bê tông được xổ dọc làm thanh đỡ cho mè để lợp ngói. Giúp cho mái bê tông thông thoáng hơn mái bê tông dán ngói.

Sự khác biệt của thép mã hợp kim nhôm kẽm so với thép mạ thông thường

Có thể nhiều người tiêu dùng khi nhìn vào những thông số kỹ thuật và thành phần cấu tạo ở phần trên. Vẫn sẽ chưa thật sự hiểu được đặc điểm và tính năng của dòng sản phẩm mới này? Tại sao chúng lại được ứng dụng phổ biến và được đánh giá cao như vậy

Vậy thì ngay sau đây sẽ là sự khác biệt rõ ràng nhất của thép mạ hợp kim nhôm kẽm cường độ so với các loại thép mạ thông thường:

+ Trọng lượng siêu nhẹ những lại có độ bền và khả năng chịu lực tuyệt vời

+ Khả năng chống cháy vượt trội. Hạn chế hoàn toàn tình trạng oxy hóa, han gỉ của các loại thép xây dựng truyền thống

+ Đặc biệt, bảng báo giá thép mạ nhôm kẽm cường độ cao lại không hề cao. Đảm bảo bình dân và phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá công trình

TRƯỜNG GIANG STEEL

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline